Nguyên nhân khiến bệnh nhân ung thư tử vong nhanh khi hóa trị

Nguyên nhân khiến bệnh nhân ung thư tử vong nhanh khi hóa trị

Theo chuyên gia điều trị ung thư cho biết hóa trị là lý do khiến bệnh nhân suy mòn là có thật. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến cho bệnh nhân tử vong nhanh là do suy kiệt, nguồn dinh dưỡng không đủ và suy sụp về tinh thần.

Ăn không đủ chất

nguyen-nhan-khien-benh-nhan-ung-thu-chet-som
Đâu là lý do khiến cho bệnh nhân bị suy kiệt và tử vong trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư, dưới đây là sự lý giải của chuyên gia.
Ăn không đủ chất dinh dưỡng được hiểu là các chất đưa vào cơ thể không có khả năng đáp ứng được nhu cầu bổ sung năng lượng cho người bệnh. Trong quá trình ung thư bệnh nhân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi , suy nhược thế nên cần phải có những chất đã biệt như đạm giúp tăng lượng bạch cầu cho cơ thể.
Gánh nặng về tâm lý
Trường hợp phổ biến khác của những người mắc bệnh ung thư đó là bị căng thằng và mất hết niềm tin vào cuộc sống, nói tóm gọn thì đó là suy sụp tâm lý. Những người bị ung thư lúc này có thể tin và làm những lời khuyên không có cơ sở khoa học ở trên mạng, để mong được cứu vớt, từ đó dẫn đến hiện tượng tuyệt thực, trầm cảm.
Theo TS. Từ Ngữ đã khằng định ” những người bị ung thư thì hóa trị không phải nguyên nhân chính dẫn tới cái chết mà chính là sự suy kiệt và nhịn ăn.
Người bị mắc ung thư nếu không hóa trị, xạ trị chắc chắn sẽ chết bởi tốc độ phát triển của ung thử là rất nhanh. Tuy nhiên, sử dụng hóa trị rất độc hại và có nguy cơ phá hủy các cơ quan nội tạng khác.

Thức ăn là thuốc điều trị tốt nhất

thuc-pham-danh-cho-benh-nhan-ung-thu
Trước những thông tin cho rằng phác đồ điều trị ung thư còn gây ra các chết nhanh chóng và đau đớn cho bệnh nhân hơn. Khiến cho bệnh nhân suy sụp và chết nhanh hơn vì suy kiệt hơn là vì bệnh ung thư bùng phát.
Để giảm tỷ lệ bệnh nhân bị suy kiệt trong quá trình điều trị ung thư cần phải có sự tư vấn về dinh dưỡng và một bác sĩ tư vấn tâm lý. Ví dụ, bệnh nhân quá suy yếu bác sĩ dinh dưỡng sẽ tư vấn chế độ ăn phù hợp để bệnh nhân nâng cao thể trạng, bác sĩ tâm lý sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực sống cho bệnh nhân hơn.
Chế độ ăn của con người có tính độc lập và cá thể, vì vậy không thể áp dụng chế độ ăn của người này cho người khac. Bệnh nhân khi đang điều trị bệnh ung thư ăn uống sẽ kém hơn vì thế nên gia đình nên cố gắng động viên và chiều theo khẩu vị của họ. Cách ăn tốt cho bệnh nhân là có sự cân bằng 4 nhóm thực phẩm, bổ sung thêm sữa.

Trả lời

Close Menu