Cắt ngực ngừa ung thư vú

Cắt ngực ngừa ung thư vú

Chị Melissa Ray, 39 tuổi, ngụ tại bang Arizona của Mỹ, gần đây đã tiết lộ chị vừa trải qua một ca cắt bỏ bầu ngực để loại trừ khả năng phát triển của bệnh ung thư.

Ca phẫu thuật của chị diễn ra tương tự như trường hợp của nữ diễn viên xinh đẹp Angelina Jolie, người đã cắt bỏ ngực để giảm nguy cơ ung thư vào hồi tháng 2 năm nay.

Thông qua trang mạng Twitter, các bác sĩ tại bệnh viện PRMA Plastic Surgery đã mô tả từng bước của tiến trình phẫu thuật cho bệnh nhân, nhằm cho người xem cái nhìn chân thật nhất về trường hợp này.

catnguaungthuvu

Trong ảnh là bác sĩ Minas Chrysopoulo và Steven Pisano, những người có chuyên môn cao trong việc tái tạo ngực cho bệnh nhân mắc ung thư, đang phẫu thuật cho chị Melissa Ray.

Ban đầu tôi rất lo sợ về việc cắt bỏ 2 bên ngực, nhưng tôi hiểu điều này là rất cần thiết để tôi có thể diệt trừ sự phát triển của ung thư. Tôi được chẩn đoán có gen ung thư giống như mẹ của tôi, bà mẹ 2 con chia sẻ.

Được biết trước đó, mẹ của chị Mellisa đã tử vong vì căn bệnh ung thư vú. Theo các bác sĩ, quyết định cắt bỏ ngực của chị có thể giúp giảm đến 98% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ca phẫu thuật bắt đầu lúc 9 giờ sáng, còn việc tái tạo hoàn thành trước 5 giờ chiều. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định, một bác sĩ tại bệnh viện tiết lộ.

This Post Has One Comment

  1. Xin chào, đây là một bình luận
    Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
    Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

Trả lời

Close Menu