Ăn lạc 2 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn lạc 2 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Những phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy, những bé gái ăn bơ lạc/lạc hai lần mỗi tuần ở độ tuổi thiếu niên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên đến 39%.

Các nhà khoa học của trường Đại học Y khoa Washington ở St. Louis và Đại học Y khoa Harvard đã tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn bơ lạc/lạc của các em gái trong độ tuổi từ 9-15 với việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú trong những năm sau đó. Những bé gái này sẽ giảm nguy cơ mắc u vú lành tính khi đến tuổi 30.

lac

Thành viên của cuộc nghiên cứu, tiến sỹ Graham Colditz cho biết: “U vú lành tính, dù không phải ung thư, nhưng nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.”

Cuộc nghiên cứu có sự tham gia của 9.039 bé gái. Các nhà nghiên cứu thu thập số liệu của những người tham gia trong hai giai đoạn, từ năm 1996-2001 khi người tham gia ở độ tuổi từ 9-25 và từ năm 2005-2010, lúc này những người tham gia đã ở độ tuổi từ 15-30.

Số liệu thu được cho thấy, những người ăn bơ lạc/lạc hai lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lành tính lên tới 39% so với những người không ăn loại thực phẩm này.

Tiến sỹ Graham Colditz nhận định: “Chúng tôi đã phát hiện ra mối liên hệ giữa ăn lạc và bơ lạc với ung thư vú. Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, ăn bơ lạc và lạc có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.”

Cuộc nghiên cứu cũng phát hiện ra, các loại đậu như đậu lăng, đầu tương và ngô cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lành tính.

Trả lời

Close Menu